Chi bộ Trường THCS Thị Trấn tổ chức họp chi bộ thường kì tháng 4/2019

Sáng ngày 07/4/2019 chi bộ Trường THCS Thị Trấn tổ chức sinh hoạt Chi bộ thường kí tháng 4/2019.

Tham dự buổi họp có đồng chí Đặng Thị Thủy, bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Thuận Tiến, phó bí thư chi bộ cùng các đảng viên trong chi bộ. Nội dung buổi sinh hoạt: Đồng Chí Huỳnh Thị Cẩm Tú  thông qua câu chuyện BÀI HỌC VỀ SỰ TIẾT KIỆM với nội dung:

Trước kia, Thông tấn xã Việt Nam hàng ngày đều đưa bản tin lên cho Bác xem. Khi in một mặt, Bác phê bình là lãng phí giấy. Sau đấy Thông tấn xã in hai mặt bằng rônêô, nhoè nhoẹt khó đọc hơn nhưng Bác vẫn đọc. Sang năm 1969, sức khoẻ Bác yếu và mắt giảm thị lực, Thông tấn xã lại gửi bản tin in một mặt để Bác đọc cho tiện. Khi xem xong, những tin cần thiết Bác giữ lại, còn Người chuyển bản tin cho Văn phòng Phủ Chủ tịch cắt làm phong bì tiết kiệm hoặc dùng làm giấy viết. Ngày 10-5-1969, Bác đã viết lại toàn bộ đoạn mở đầu bản Di chúc lịch sử bằng mực xanh vào mặt sau tờ tin Tham khảo đặc biệt ra ngày 3-5-1969. Từ giữa năm 1969, sức khoẻ Bác yếu đi nhiều nên Bộ Chính trị đề nghị: Khi bàn những việc quan trọng của Đảng, Nhà nước thì Bác mới chủ trì, còn những việc khác thì cứ bàn rồi báo cáo lại sau, Bác cũng đồng ý như vậy.

Tháng 7, Bộ Chính trị họp ra nghị quyết về việc tổ chức 4 ngày lễ lớn của năm: ngày thành lập Đảng, ngày Quốc khánh, ngày sinh Lênin và ngày sinh của Bác. Sau khi Báo Nhân dân đăng tin nghị quyết này, Bác đọc xong liền cho mời mọi người đến để góp ý kiến: “Bác chỉ đồng ý 3/4 nghị quyết. Bác không đồng ý đưa ngày 19-5 là ngày kỷ niệm lớn trong năm sau. Hiện nay, các cháu thanh thiếu niên đã sắp bước vào năm học mới, giấy mực, tiền bạc dùng để tuyên truyền về ngày sinh nhật của Bác thì các chú nên dành để in sách giáo khoa và mua dụng cụ học tập cho các cháu, khỏi lãng phí”. Qua đó rút ra bài học kinh nghiệm từ tắt chiếc quạt, đèn, vòi nước, tiết kiệm thời gian, 1 tờ giấy,… cho đơn vị góp phần gìn giữ của công, giúp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh.

WP_20190407_07_36_16_Pro

Đồng chí Huỳnh Thị Cẩm Tú (đứng) kể chuyện về Bác

Đồng chí Trương Văn Nới thông qua nội dung trong tài liệu Thông tin nội bộ trong đó có nội dung ” Phát huy tinh thần đại thắng mùa xuân 1975 trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay. Các đồng chí Võ Văn Sớm, Cao Thị Thùy Ngân thông qua bản báo cáo tự giám sát tháng 4/2019;

Nhà trường nhận nuôi và chăm sóc bà Thị Đắc gia đình khó khăn ở Khu phố Vĩnh Đông 1, Thị trấn Vĩnh Thuận, dự kiến quyên góp trong học sinh và giáo viên trong buổi sinh hoạt dưới cờ tuần 32. Đây là gia đình thứ 3 mà chi bộ, nhà nhường nhân nuôi dưỡng và chăm sóc.

Bên canh đó thông qua kế hoạch phối hợp  tổ chức Hội thi “Khắc ghi lời Bác” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) do Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì xây dựng kế hoạch phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức;  kế hoạch phối hợp  tổ chức  Ngày Sách Việt Nam với chủ đề “Cha mẹ cùng con đọc sách”  do Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Thư viện tỉnh Kiên Giang, phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện tổ chức tại trường THCS Thị Trấn;và phân công các thành viên trong nhà trường cùng tham dự.